Thư từ CEO của chúng tôi: 100 ngày đầu tiên lãnh đạo Binance

Trong chính trị, 100 ngày đầu tiên nắm quyền của một nhà lãnh đạo mới được bầu được coi là thước đo cho khả năng điều hành hiệu quả, thực hiện cải cách và thực hiện các lời hứa trong chiến dịch tranh cử. Tất nhiên, sự tương đồng giữa việc lãnh đạo một quốc gia và hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới là một sự tương đồng không hoàn hảo. Tuy nhiên, người ta có thể lập luận rằng tiền điện tử di chuyển nhanh hơn hầu hết các hệ thống kế thừa, có nghĩa là 100 ngày lãnh đạo đầu tiên ở đây thậm chí còn có nhiều ý nghĩa hơn so với cùng kỳ trong chính trị. Dù vậy, những tuần và tháng đầu tiên sau khi thay đổi lãnh đạo là rất quan trọng đối với một hệ thống hoặc tổ chức, và một trăm ngày đầu tiên của tôi chắc chắn đã mang lại đủ sự phát triển và tiến bộ để khiến tôi đáng để xem xét chúng.

Kể từ khi đảm nhận vị trí CEO, tôi đã ưu tiên đảm bảo và duy trì các nguyên tắc lấy người dùng làm trọng tâm của Binance trong toàn bộ hoạt động kinh doanh, với trọng tâm chính là đảm bảo sự ổn định. Theo nghĩa này, không cần phải cải cách triệt để, vì về nhiều mặt, tổ chức của chúng tôi đã đi đúng hướng. Thật vậy, với tiêu chí tập trung vào người dùng của chúng tôi tiếp tục là động lực thúc đẩy sự tin tưởng của mọi người đối với Binance và sự tăng trưởng tương ứng của cơ sở người dùng của chúng tôi, với hơn 178 triệu người dùng đã đăng ký tính đến ngày hôm nay.

Sản phẩm mang lại giá trị

Tôi thấy việc thúc đẩy đổi mới sản phẩm để tạo ra giá trị cho người dùng là bản chất công việc của Binance. Tôi vui mừng thông báo rằng trong 100 ngày đầu tiên, chúng tôi đã triển khai một số tính năng thú vị cho cả người dùng bán lẻ và tổ chức.

Tiếp tục tập trung vào việc đơn giản hóa việc truy cập vào thế giới thú vị của Web3, chúng tôi đã giới thiệu một loạt tính năng mới cho Ví Binance Web3. Điều này bao gồm hỗ trợ các chuỗi mới, các tùy chọn hoán đổi nâng cao và quyền truy cập vào nhiều DEX và cầu nối hơn. Để đáp ứng nhu cầu phổ biến, chúng tôi cũng đã ra mắt  Binance Inscriptions Marketplace, được tích hợp với ví Web3 của chúng tôi, để mang đến cho cộng đồng tiền điện tử một phương thức giao dịch và đúc nhiều loại token khắc chữ thân thiện với người dùng.

Quy định thúc đẩy đổi mới

Mặc dù nhiều người ủng hộ tiền điện tử sớm nhất đã kiên quyết chống lại quy định khi ngành công nghiệp này phát triển, nhưng điều quan trọng là phải thừa nhận rằng quy định là một phần không thể thiếu trong vòng đời của tất cả các lĩnh vực đổi mới. Nền tảng của khung pháp lý mạnh mẽ phải được xây dựng dựa trên các nguyên tắc cơ bản nhằm tối đa hóa khả năng bảo vệ cho người dùng, đồng thời thúc đẩy một hệ sinh thái an toàn và bền vững có thể phát triển một cách có trách nhiệm. Tôi tin rằng người dùng là những người được hưởng lợi cuối cùng từ công việc tuân thủ quy định chặt chẽ mà chúng tôi thực hiện khi họ được hưởng sự an toàn và ổn định của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số được quản lý tốt.

Trong ba tháng qua, chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc đàm phán giấy phép và ủy quyền. Chúng tôi cũng tăng cường đối thoại với các cơ quan quản lý và các bên liên quan trong ngành trên toàn thế giới để tăng cường hợp tác và phối hợp trên con đường phát triển bền vững của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Hơn nữa, phù hợp với các nguyên tắc tập trung vào người dùng, chúng tôi đã tăng cường nỗ lực củng cố các biện pháp quản lý và bảo mật dữ liệu. Việc hoàn thành quá trình kiểm tra tuân thủ SOC 2 Loại II toàn diện và độc lập khẳng định rằng nền tảng toàn cầu của Binance vận hành các biện pháp kiểm soát được thiết kế và triển khai hiệu quả trong việc bảo vệ hệ thống và bảo mật dữ liệu. Chúng tôi cũng đã ra mắt Cổng thông tin riêng tư Binance chuyên dụng để truyền đạt tốt hơn tới người dùng quyền dữ liệu của họ và cung cấp cho họ các công cụ để thực hiện chúng.

Hành trình cá nhân

Kể từ khi trở thành CEO, một điều tôi bắt đầu làm nhiều hơn là gặp mặt trực tiếp các thành viên cộng đồng Binance. Đây có lẽ là phần bổ ích nhất của công việc – nói chuyện với những người mà cuộc sống của họ đã trở nên tốt hơn rõ rệt nhờ nỗ lực của chúng tôi, cũng như trong nhiều trải nghiệm trực tiếp được chia sẻ với tôi bởi những người trước đây hầu như không được tiếp cận các dịch vụ tài chính và chỉ có được một khoản tiền nhỏ. tận hưởng sự tự do tài chính với Binance. Những câu chuyện cá nhân này và sự hỗ trợ không ngừng đi kèm với chúng thật cảm động và truyền cảm hứng sâu sắc.

Với tư cách là Giám đốc điều hành mới, tôi cũng đã được gặp hàng trăm chuyên gia đáng kinh ngạc trong tổ chức của chúng tôi. Việc nói chuyện với họ và làm quen với họ càng thuyết phục tôi hơn về sức mạnh của đội ngũ có cấu trúc theo chiều ngang, phân tán của chúng tôi. Trong ba tháng đầu tiên này, tôi đã quan sát chi tiết mức độ mạnh mẽ và chiều sâu của đội ngũ nhân tài của chúng tôi chuyển thành sự thành công của toàn bộ tổ chức thông qua nỗ lực phối hợp của nhóm.

Cuối cùng, khi chúng tôi đẩy mạnh công việc xây dựng quan hệ đối tác và kết nối theo chiều ngang trong ngành, tôi đã kết nối với nhiều đồng nghiệp từ mọi ngóc ngách của không gian Web3. Tôi rất vui khi biết rằng cả nhà đầu tư và nhóm dự án đều có nhiều điều hay để nói về Binance Launchpad cũng như cách nó kết nối các dự án blockchain đầy hứa hẹn mới với các nhà đầu tư am hiểu về tiền điện tử. Nói chung, một trong những khám phá thú vị nhất trong 100 ngày đầu tiên là vai trò CEO của Binance mang đến rất nhiều cơ hội để xây dựng các kết nối cá nhân và nghề nghiệp mới.

Không coi thành công là điều hiển nhiên

Không còn nghi ngờ gì nữa, 100 ngày đầu tiên tôi phụ trách Binance đã diễn ra trong một giai đoạn mới thú vị trong lịch sử ngành công nghiệp tiền điện tử. Những gì chúng tôi đạt được trong thời gian này là kết quả của sự làm việc chăm chỉ của tất cả các Binancian, từ người đồng sáng lập đến đại lý dịch vụ khách hàng, cũng như sự ủng hộ và tin tưởng của cộng đồng năng động và đầy nhiệt huyết của chúng tôi.

Tội phạm tiền điện tử đã giảm vào năm 2023 – Đây là cách những nỗ lực của Binance đã đóng góp vào xu hướng này

Những sự kiện chính

Vào năm 2023, tội phạm tiền điện tử đã giảm rõ rệt, các địa chỉ tiền điện tử giao dịch bất hợp ngày càng giảm. Điều này được thúc đẩy bởi các nỗ lực tuân thủ và bảo mật trong toàn ngành ngày càng tăng cũng như sự cộng tác tốt hơn với các đối tác thực thi pháp luật.

Những nỗ lực của Binance là công cụ giúp giảm tội phạm tiền điện tử trên quy mô toàn bộ hệ sinh thái, thể hiện cam kết của họ trong việc thiết lập các tiêu chuẩn ngành trong việc giải quyết tội phạm mạng. Binance đã đầu tư rất nhiều vào việc tăng cường chương trình tuân thủ và mở rộng hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật vào năm 2023, thể hiện sự tiến bộ và tăng trưởng đáng kể trong nhiều lĩnh vực tuân thủ khác nhau.

Những con số giảm đáng kể

Theo báo cáo của Chainalysis, vào năm 2023, các số liệu tội phạm liên quan đến tiền điện tử – tỷ lệ giao dịch bất hợp pháp trong tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử – đã giảm từ 0,42% xuống 0,34%. Chúng bao gồm các tài sản bị đánh cắp trong các vụ hack tiền điện tử cũng như tiền được gửi đến ví mà các nhà phân tích Chainalysis chỉ định là bất hợp pháp – những tài sản liên quan đến các nhóm ransomware, cửa hàng lừa đảo, thị trường darknet và người bán ma túy trực tuyến; các địa chỉ liên quan đến tài trợ khủng bố, các thực thể và khu vực pháp lý bị trừng phạt cũng như các danh mục liên quan khác.

Như bạn có thể thấy, Chainalysis tạo ra một mạng lưới rất rộng và cơ sở dữ liệu về các ví bất hợp pháp của họ thuộc loại toàn diện nhất trong ngành. Do đó, ước tính của họ rằng chỉ một phần trăm của tất cả các giao dịch tiền điện tử có liên quan đến hoạt động tội phạm g vào năm 2023,

Tổng giá trị tài sản kỹ thuật số mà các địa chỉ bất hợp pháp nhận được, cũng cho thấy sự sụt giảm đáng kể từ năm 2022 đến năm 2023, từ 39,6 tỷ USD xuống còn 24,2 tỷ USD. Để dễ hình dung, tổng số tiền bất hợp pháp chảy qua hệ thống tài chính toàn cầu năm ngoái là 3,1 nghìn tỷ USD, theo ước tính trong Báo cáo Tội phạm Tài chính Toàn cầu gần đây của NASDAQ.

Binance: Tập trung vào bảo mật hợp tác

Tập trung cao độ vào vấn đề bảo mật của người dùng và tài sản của họ, trong những năm gần đây, chúng tôi đã cam kết nguồn lực to lớn để xây dựng một chương trình tuân thủ mạnh mẽ và toàn diện. Chúng tôi tin rằng vị thế của Binance với tư cách là người đi đầu có trách nhiệm trong không gian tài sản kỹ thuật số có nghĩa là chúng tôi phải đặt ra các tiêu chuẩn ngành về bảo mật và tuân thủ, từ đó giúp toàn bộ hệ sinh thái duy trì tính toàn vẹn và củng cố khả năng phòng thủ trước các tác nhân xấu.

Thực tế là vào năm 2023, tội phạm liên quan đến tiền điện tử có xu hướng giảm trong khi các số liệu chính mô tả tiến trình tuân thủ và nỗ lực bảo mật của Binance lại tăng lên

Coi an ninh hệ sinh thái là trách nhiệm được chia sẻ giữa những người trong ngành, người dùng, cơ quan quản lý và cơ quan thực thi pháp luật, vào năm 2023, chúng tôi đã tăng cường nỗ lực hợp tác để chống tội phạm. Trong năm qua, các nhóm chuyên môn của chúng tôi đã đáp ứng hơn 58.000 yêu cầu thực thi pháp luật, đồng thời tiến hành 120 buổi hội thảo và buổi đào tạo với các chiến binh chống tội phạm trên toàn cầu (tăng từ 70 vào năm 2022), cung cấp thông tin tình báo, bí quyết và kỹ năng cần thiết giúp củng cố sự thành công của các hoạt động điều tra và cưỡng chế chủ yếu. Như biểu đồ minh họa, vào năm 2023, chúng tôi đã mở rộng quy mô của những nỗ lực này so với năm trước.

Cải thiện số lượng và chất lượng

Một con số tổng thể mô tả quy mô ngày càng tăng trong công việc tuân thủ của chúng tôi vào năm ngoái là tổng số tiền mà Binance cam kết cho chương trình tuân thủ của mình. Từ năm 2022 đến năm 2023, con số này đã tăng từ 158 triệu USD lên 213 triệu USD, đánh dấu mức tăng 35%.

Vào năm 2023, chúng tôi đã cải thiện đáng kể khả năng giám sát giao dịch của mình. Nhóm giám sát trên chuỗi của chúng tôi đã xử lý 677.772 cảnh báo trên chuỗi. Nhờ triển khai công cụ tự động hóa mới, chúng tôi đã đạt được hiệu suất giám sát giao dịch trực tuyến tăng 150%, nghĩa là có nhiều mối đe dọa tiềm ẩn hơn được phân tích và giải quyết trên cùng một lượng tài nguyên được phân bổ.

Vào năm 2023, các nhà phân tích của chúng tôi đã xem xét và đóng 2.648.318 cảnh báo ngoài chuỗi. Nhờ triển khai các công cụ mới, cả nội bộ và bên ngoài, chúng tôi đã tăng năng suất của những nỗ lực này lên khoảng 40% so với năm ngoái.

Báo cáo hoạt động đáng ngờ (SAR) là đơn vị phân tích cơ bản khi điều tra các giao dịch vì bất kỳ lý do gì làm nảy sinh nghi ngờ rằng hoạt động bất hợp pháp có thể đang diễn ra. Vào năm 2023, nhóm SAR của chúng tôi đã hoàn thành 51.627 báo cáo như vậy, ghi nhận tổng số trường hợp tăng 157% và cải thiện năng suất lên 180%.

Cuối cùng, về mặt giám sát thị trường, nhóm của chúng tôi được giao nhiệm vụ giám sát hoạt động giao dịch trên Binance và đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường, giới thiệu giải pháp giám sát mới của bên thứ ba và đạt tỷ lệ điều tra trung bình 20.000 cảnh báo mỗi tháng.

Trong năm 2024, chúng tôi vẫn kiên định với cam kết cung cấp một môi trường tiền điện tử an toàn hơn cho tất cả người dùng của mình.

Nhìn lại năm 2023 của Binance Labs

Binance Labs là đơn vị đầu tư mạo hiểm và ươm mầm của Binance với mục tiêu là xác định và hỗ trợ những nhà sáng lập có ý tưởng sáng tạo đang xây dựng các dự án trong ngành Web3. Các khoản đầu tư của Binance Labs tập trung vào giá cốt lõi là hỗ trợ sự thành công của các dự án ở giai đoạn đầu thông qua các chương trình ươm mầm tài năng

Kể từ năm 2018, danh mục đầu tư của Binance Labs bao gồm 250 dự án trên 25 quốc gia, với tỷ suất lợi nhuận đầu tư gấp 14 lần. Khoản đầu tư của Binance Labs vào Web3 đã mang lại sự hỗ trợ cho các công ty đáng chú ý như: Optimism, LayerZero, Celestia, Aptos, Mysten Labs, Trust Wallet.

Hơn 50 công ty trong danh mục đầu tư đã được Binance Labs ươm tạo, bao gồm Dune Analytics, Injective Labs, Polygon và SafePal.

Binance Labs vẫn cam kết đầu tư vào các dự án có giải pháp chuyển đổi trong bối cảnh thị trường suy thoái vào năm 2023, chiếm hơn 25 khoản đầu tư vào bối cảnh Web3. Nguồn tài trợ của Crypto VC phải đối mặt với những trở ngại vào năm 2023 kể từ quý 3 năm 2023, báo cáo xu hướng vốn hóa và số lượng giao dịch giảm 36% so với năm trước. Theo Messari, Binance Labs là VC hoạt động tích cực nhất trong quý 2 và quý 3 năm 2023, đặc biệt là trong lĩnh vực DeFi và Web3 Gaming.

Luận điểm đầu tư của Binance Labs tiếp tục hỗ trợ các dự án đặt nền móng cho một hệ sinh thái bền vững và thúc đẩy khả năng mở rộng, đồng thời khám phá các lớp ứng dụng hỗ trợ việc áp dụng hàng loạt trên các ứng dụng blockchain. Các khoản đầu tư vào năm 2023 đã tập trung vào cơ sở hạ tầng và công cụ được hỗ trợ bởi các kỹ thuật Zero-Knowledge Proof, Web3 Gaming giúp thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi và những đổi mới trong DeFi đang có những bước tiến lớn cho Web3.

Các khoản đầu tư nổi bật

Cơ sở hạ tầng

Khoản đầu tư 10 triệu USD vào Neutron, một nền tảng hợp đồng thông minh chuỗi chéo trên Cosmos, đây là chuỗi đầu tiên ra mắt trên Replicated Security.

Đầu tư vào AltLayer thông qua Chương trình MVB 6. AltLayer là một hệ thống gồm các lớp thực thi dành riêng cho ứng dụng có khả năng mở rộng cao, có được tính bảo mật từ L1/L2 cơ bản.

DeFi

Đầu tư vào Radiant Capital, một giao thức cho vay và vay kết nối thanh khoản phân tán trên DeFi.

Đầu tư 5 triệu USD vào Curve DAO Token (CRV), hỗ trợ Curve và triển khai nó vào Chuỗi BNB.

Khoản đầu tư 10 triệu USD vào Giao thức Helio, một giao thức cho vay và vay stablecoin phi tập trung trên Chuỗi BNB cung cấp StaaS và LS đa chuỗi

Trò chơi Web3

Khoản đầu tư 15 triệu USD vào Xterio, một nền tảng và nhà phát hành trò chơi Web3 do những chuyên gia chơi game kỳ cựu dẫn đầu, kết nối giữa trò chơi miễn phí và trò chơi trên chuỗi.

Đầu tư tài trợ hạt giống cho GOMBLE, một nhà phát triển trò chơi thông thường dựa trên blockchain của Hàn Quốc

Incubation Programs

Vào năm 2023, hơn 2.000 công ty khởi nghiệp toàn cầu đã đăng ký tham gia các chương trình ươm tạo của Binance Labs trong hai mùa. Binance Labs cung cấp hai Incubation Programs hai năm một lần với bốn chương trình mỗi năm, cung cấp cho những người sáng lập và xây dựng giai đoạn đầu một chương trình giảng dạy được tuyển chọn và sự cố vấn 1:1 từ nhóm Đầu tư Binance Labs. Các chương trình này tận dụng các nguồn lực và kiến thức chuyên môn trên toàn hệ sinh thái Binance, hỗ trợ các dự án trên con đường đạt được sản phẩm phù hợp với thị trường.

Binance Labs Incubation Programs – một chương trình bất khả tri về chuỗi tập trung vào xây dựng công ty khởi nghiệp Web3 giúp các nhà sáng lập thành công trong môi trường ngành tiền mã hóa năng động để phát triển lâu dài.

The Most Valuable Builder (MVB) Accelerator Program – một chương trình tập trung vào Chuỗi BNB được tổ chức với sự hợp tác của Chuỗi BNB, hỗ trợ các nhà xây dựng và công ty khởi nghiệp xuất sắc đang thúc đẩy tiến bộ trong hệ sinh thái Chuỗi BNB và hơn thế nữa.

Startup Track – tập trung vào việc tăng tốc các dự án tiền điện tử giai đoạn đầu

Founder Track – tập trung vào việc hỗ trợ và ươm tạo những người xây dựng để giúp họ phát triển thành những người sáng lập thành công

Cách tham gia Binance Launchpool

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance và nhấp vào nút điều hướng – [Launchpad].

Sau đó, cuộn xuống để tìm [Launchpool] và danh sách các dự án hiện có và đã hoàn thành.

Bạn cũng có thể truy cập Launchpool bằng cách nhấp vào[Tài chính] – [Binance Earn].

Cuộn xuống và nhấp vào [Xem thêm] trong [Launchpool].

Làm thế nào để tham gia vào một dự án mới?

Hãy lấy Flamingo (FLM) làm ví dụ. Trên trang Launchpool, bạn có thể thấy các tùy chọn stake hiện có để farm FLM. Ví dụ: [Flamingo BNB] nghĩa là bạn có thể stake BNB để farm FLM. Nhấp vào [Stake ngay] để tham gia.

Tại đây, bạn có thể xem thông tin phần thưởng của dự án và tỷ lệ phần trăm lợi suất hàng năm (APY) ước tính.

[Tiền của tôi] cho biết tài sản bạn đã stake. [Hiện có] cho biết số dư có thể dùng để stake trong Ví Spot. Nếu không giữ BNB, bạn có thể nhấp vào [Mua BNB].Sau đó, nhấp vào [Stake] để stake BNB nhằm farm FLM. Bạn có thể rút tài sản bất kỳ lúc nào bằng cách nhấp vào [Rút]. Để xem hồ sơ stake, hãy nhấp vào [Lịch sử stake].

[Phần thưởng của tôi] cho biết phần thưởng kiếm được mà bạn chưa nhận (được cập nhật hàng giờ). Bạn có thể nhấp vào [Nhận phần thưởng] để nhận token kiếm được vào Ví Spot bất cứ lúc nào bạn muốn. Để xem phần thưởng đã nhận hoặc lịch sử phân bổ, nhấp vào [Lịch sử nhận].

Stake tài sản nhàn rỗi ngay hôm nay để farm token mới!

Tài sản của Binance CZ đã tăng 25 tỷ USD vào năm 2023, thiết lập mức kỉ lục mới

Thị trường tiền điện tử phát triển mạnh mẽ đã nâng cao đáng kể vận may của nhiều giám đốc điều hành trong lĩnh vực này, bao gồm cả Changpeng Zhao (CZ) của Binance. Hôm thứ Ba, Bloomberg đưa tin rằng tài sản của CZ đã tăng khoảng 25 tỷ USD trong suốt năm, một số tiền làm lu mờ các hình phạt mà công ty của ông phải gánh chịu từ nhiều cơ quan liên bang khác nhau của Hoa Kỳ, chẳng hạn như Bộ Tư pháp (DOJ). Người ta ước tính rằng lượng nắm giữ của CZ vượt quá 37 tỷ USD, với phần lớn tài sản có liên quan đến cổ phần của ông tại Binance.

Binance Founder Wealth: CZ Loses $12 Billion on Crypto-Trading Drop -  Bloomberg

Theo Bloomberg Billionaire Index, chỉ số thống kê các tỷ phú giàu nhất thế giới, tài sản của nhà sáng lập sàn Binance là ông Changpeng Zhao (CZ) tính đến cuối năm 2023 đạt 36,2 tỷ USD, tăng đến 25 tỷ USD so với thời điểm này năm ngoái.

Changpeng Zhao đang là người giàu thứ 37 thế giới, với phần lớn khối tài sản xuất phát từ cổ phần của ông trong Binance. Mặc dù vậy, bảng thống kê không bao gồm lượng BTC, BNB và các altcoin được cho là thuộc sở hữu của cựu CEO Binance.

Đây là sự trở lại ngoạn mục của ông Zhao bởi mới chỉ vào tháng 10, Bloomberg Billionaire Index vẫn chỉ xếp CZ đứng thứ 95 trên danh sách những người giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản chỉ là 17,3 tỷ USD. Tuy nhiên, nhờ sự phục hồi đáng kể của thị trường tiền mã hóa trong hai tháng cuối năm, vị thế của tỷ phú giàu nhất ngành crypto đã được khôi phục. Mặc dù vậy, con số trên vẫn còn cách khá xa mức kỷ lục 97 tỷ USD tài sản được ông Changpeng Zhao chạm đến vào đầu năm 2022.

Ngoài ra, ông Zhao còn nắm giữ một số Bitcoin và đồng tiền riêng của Binance, BNB, mặc dù những khoản nắm giữ đó không được đưa vào chỉ số của Bloomberg.

Binance đang tiếp cận người dùng với kỉ nguyên WEB 3 ngày càng dễ dàng hơn

Web 3 hay còn gọi là Semantic Web, là thế hệ thứ 3 của nền tảng công nghệ internet nhằm khắc phục những nhược điểm và tối ưu hơn nữa các tiện ích với công nghệ AI, blockchain và tiến tới Metaverse để biến internet thành hiện thực như chính cuộc sống của bạn. 

Ví Web3 của Binance mang đến cho cộng đồng sức mạnh của công nghệ MPC nhằm tạo trải nghiệm đơn giản và an toàn với tài sản kỹ thuật số.

Changpeng Zhao — CEO kiêm Nhà sáng lập của Binance cho biết: “Ví Web3 không chỉ để lưu trữ tài sản kỹ thuật số; chúng còn là một phần không thể thiếu trong khuôn khổ Web3, trao cho các cá nhân khả năng tự chủ về tài chính”.

CZ mở lớp học về tiền điện tử và Web3 trên MasterClass

Binance đã dung những cách sau để hướng người dung trở nên gần gũi với web3

NFT và sự gia tăng mức độ tương tác của người hâm mộ

Non-Fungible Token (NFT) là token kỹ thuật số duy nhất và không thể phân chia, thể hiện quyền sở hữu đối với bất kỳ loại tài sản kỹ thuật số hoặc vật chất nào, chẳng hạn như nghệ thuật, âm nhạc, video, đồ sưu tầm, v.v. NFT cho phép xác minh tính khan hiếm, xuất xứ và tính xác thực của tài sản kỹ thuật số, cũng như các hình thức tương tác và kiếm tiền mới của người hâm mộ.

 Ví dụ: Binance đã ra mắt nền tảng Binance Fan Token, cho phép người hâm mộ mua và giao dịch token hâm mộ của nhiều câu lạc bộ thể thao khác nhau, chẳng hạn như Juventus, Paris Saint-Germain, Atlético de Madrid, v.v

CR7 x Binance: The Journey So Far & What's Ahead | Binance Blog

Play to earn và trò chơi giải trí

Play to Earn là một mô hình trong đó một nền tảng cung cấp cho người chơi cơ hội kiếm được bất kỳ dạng tài sản trong trò chơi có thể chuyển sang thế giới thực như một tài nguyên có giá trị. 

Binance đang hỗ trợ lĩnh vực trò chơi chơi để kiếm tiền bằng cách đầu tư và hợp tác với một số trò chơi chơi để kiếm tiền phổ biến và sáng tạo nhất như Axie Infinity và Guild of Guardians. Axie Infinity là trò chơi trong đó người chơi có thể nhân giống, chiến đấu và trao đổi những sinh vật dễ thương được gọi là Axies, được đại diện bởi NFT.

Axie Infinity - Battle, Collect, and Trade Collectible NFT Creatures

Tạo và phân phối nội dung phi tập trung tạo ra sân chơi cho người dung

Tạo và phân phối nội dung phi tập trung là một quá trình trong đó các nghệ sĩ và người sáng tạo có thể kết nối trực tiếp với khán giả của họ mà không cần dựa vào nền tảng hoặc trung gian tập trung. Việc tạo và phân phối nội dung phi tập trung mang lại nhiều quyền tự do sáng tạo hơn, thể hiện nghệ thuật hơn và đền bù công bằng cho người sáng tạo cũng như nhiều sự lựa chọn, chất lượng và đa dạng hơn cho người tiêu dùng.

 Ví dụ: Binance Launchpad và Binance NFT Launchpad là những nền tảng giúp các dự án giải trí Web3 gây quỹ, phân phối token và tiếp cận khán giả toàn cầu. Một số dự án đã ra mắt trên Binance Launchpad và Binance NFT Launchpad bao gồm Audius, một dịch vụ phát nhạc phi tập trung; Có thể tinh chỉnh, một thị trường NFT; Và Sandbox, một thế giới game ảo.

Binance Launchpad: New Projects Coming Soon | Binance Blog

Ví Web 3 của Binance? Sự lựa chọn hàng đầu

Ví Web3 của Binance là gì?

Ví Web3 của Binance là ví tiền mã hóa tự quản lý trong ứng dụng Binance, được thiết kế để trao quyền cho người dùng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Với vai trò là cổng kết nối kỹ thuật số cho các ứng dụng dựa trên blockchain (dApp), ví mang tới cho người dùng một phương pháp an toàn và hợp lý để quản lý tiền mã hóa, thực hiện các giao dịch hoán đổi token trên nhiều chuỗi, kiếm lợi suất và tương tác với nhiều nền tảng blockchain.

Sự thuận tiện của ví Web3 của Binance

1. Sự đơn giản vượt trội: Đã qua rồi cái thời phải trải qua các bước thiết lập rườm rà. Với Ví Web3 của Binance, bạn có thể tạo ví chỉ trong vài giây bằng app Binance. Điều gì khiến ví này trở nên khác biệt? Đó là người dùng không còn cần đến seed phrase – cụm từ ghi nhớ phức tạp (một chuỗi gồm 12 từ đại diện cho khóa chính của ví crypto tiêu chuẩn), mà vẫn được hưởng các lợi ích về mặt bảo mật và tự quản lý. Bắt đầu hành trình Web3 một cách dễ dàng.

2. Sự tiện lợi All-in-one: Một loạt tính năng đều nằm trong tầm tay bạn. Chuyển tiền liền mạch giữa tài khoản Binance Exchange và ví Web3. Hoán đổi hàng nghìn token trên vô vàn mạng lưới với mức tỷ giá tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn có một bộ sưu tập tuyển chọn các ứng dụng phi tập trung cũng đang chờ bạn khám phá. Tìm hiểu về NFT hoặc các cách kiếm lợi nhuận từ tài sản. Bạn có thể tận hưởng tất cả tiện ích này mà không phải thoát khỏi ví. 3. Bảo mật mạnh mẽ: An tâm sử dụng nhờ công nghệ tính toán nhiều bên (MPC) tiên tiến giúp bảo mật ví và tài sản trong ví. Kỹ thuật bảo mật này tạo ra 3 “phần khóa” được lưu trữ riêng biệt thay vì một cụm từ ghi nhớ


Làm thế nào để chuyển tiền giữa ví sàn và Ví Web3?

. Gửi token từ ví sàn đến Ví Web3

  • Nhấn vào [Nhận] – [Chuyển ngay] ở trang chủ Ví Web3.
  • Chọn token và mạng lưới. Nhấn vào [Chuyển].
  • Nhập số lượng cần chuyển, rồi bạn sẽ thấy phí mạng lưới. Chọn gửi từ Ví Giao ngay hoặc Ví Funding. Sau đó, nhấn vào [Rút].
  • Xem lại giao dịch chuyển của bạn. Hãy đảm bảo địa chỉ và mạng lưới đều đúng. Hãy nhớ rằng bạn không thể hủy giao dịch một khi đã xác nhận. Nhấn vào [Xác nhận] và giao dịch của bạn sẽ được xử lý.

2. Gửi token từ Ví Web3 tới ví sàn

  • Nhấn vào [Gửi] – [Chuyển ngay] ở trang chủ Ví Web3.
  • Chọn token và nhập số lượng cần chuyển. Hãy đảm bảo bạn có đủ số dư Ví Web3 để chi trả phí gas. Nhấn vào [Chuyển].

Làm sao để gửi token từ Ví Web3 của Binance?

1. Nhấn vào [Gửi] hoặc [Chuyển ngay] ở trang chủ của Ví Web3.

2. Dán địa chỉ của người nhận, rồi nhấn vào [Tiếp tục]

Nếu địa chỉ bạn nhập bị gắn cờ là có nguy cơ lừa đảo cao, bạn sẽ thấy thông báo cảnh báo. Nhấn vào [Dừng và hủy] để hủy giao dịch chuyển hoặc nhấn [Tiếp tục] để thực hiện. Xin lưu ý, nếu bạn tiếp tục chuyển, bạn có thể bị mất tài sản và không thể lấy lại được.

3. Nhập số lượng cần gửi, rồi nhấn vào [Xem lại giao dịch Gửi].

4. Kiểm tra kỹ các chi tiết trước khi nhấp vào [Xác nhận].

5. Xác minh giao dịch chuyển. Hãy kiên nhẫn chờ hệ thống xử lý giao dịch.

Làm sao để nhận token trên Ví Web3 của Binance?

1. Nhấn vào [Nhận] ở trang chủ của Ví Web3, rồi chọn token bạn muốn nhận.

2. Bạn sẽ thấy mã QR và địa chỉ token. Nhấn vào biểu tượng sao chép hoặc chia sẻ để chia sẻ mã cho người gửi.


Proof of Reserves

Proof of Reserves là gì

Proof of Reserves (PoR), hay còn gọi là Bằng chứng Dự trữ là một phương pháp kiểm toán minh bạch được áp dụng trong lĩnh vực tổ chức tiền điện tử, đặc biệt là các sàn giao dịch crypto nhằm cung cấp báo cáo minh bạch và đáng tin cậy về tài sản dự trữ của công ty.

Khi người dùng gửi một Bitcoin, dự trữ của Binance sẽ tăng ít nhất một Bitcoin để đảm bảo tiền của khách hàng được hỗ trợ đầy đủ. Điều quan trọng cần lưu ý là điều này không bao gồm cổ phần công ty của Binance, được lưu giữ trên một sổ cái hoàn toàn riêng biệt.

Điều này có ý nghĩa thực tế là Binance nắm giữ tất cả tài sản của người dùng theo tỷ lệ 1:1 (cũng như một số khoản dự trữ), chúng tôi không có khoản nợ nào trong cơ cấu vốn của mình và chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi có quỹ khẩn cấp (quỹ SAFU) cho những trường hợp đặc biệt .

PoR do Binance đề xuất còn tích hợp cấu trúc merkle tree để đảm bảo tính toàn vẹn và xác thực của dữ liệu. Theo đó, nhờ áp dụng cấu trúc này cộng với sự kiểm duyệt của một bên thứ ba, tất cả người dùng có thể kiểm tra để biết liệu số dư của mình hiện trên tài khoản Binance có đủ tài sản đảm bảo hay không.

Merkle Tree là một cấu trúc dữ liệu được sử dụng trong các ứng dụng khoa học máy tính. Đó là một cấu trúc dữ liệu toán học được tạo thành từ các hàm băm của nhiều block dữ liệu khác nhau tóm tắt tất cả các giao dịch trong một block. Nó cũng cho phép xác minh nội dung nhanh chóng, an toàn và nhất quán trên các bộ dữ liệu lớn.

Cách thức nó hoạt động

Làm cách nào tôi có thể xác minh các giao dịch của chính mình?

Đăng nhập vào trang web Binance

-> Nhấp vào “Ví”

-> Bấm vào “Xác minh”

Bạn sẽ có thể tìm thấy Merkle Leaf và Record ID của mình trong trang.

Chọn ngày xác minh bạn muốn kiểm tra. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy xác nhận về loại xác minh, ID hồ sơ của bạn (cụ thể cho tài khoản của bạn và xác minh cụ thể này), tài sản được bảo hiểm và số dư tài sản của bạn tại thời điểm xác minh.

ID hồ sơ/Merkle Leaf cho phép bạn xác minh độc lập rằng số dư tài khoản của bạn đã được đưa vào báo cáo chứng thực của kiểm toán viên bên thứ ba.

Quá trình xác minh

Chúng tôi có hai cách để tạo báo cáo xác minh, cách thứ nhất là phương pháp tự xác minh (kết hợp với các giải pháp kỹ thuật zk-SNARKS) và cách thứ hai là kiểm toán của bên thứ ba cung cấp báo cáo kiểm tra.

Third-Party Audit

Zero-Knowledge Proof